Hướng dẫn vệ sinh thảm phòng khách đúng cách

Trong quá trình sử dụng thảm trải sàn cần phải thường xuyên tiến hành vệ sinh để đảm bảo giữ được độ bền đẹp của thảm. Đặc biệt, đối với thảm phòng khách càng cần chú ý khi đây là khu vực có mật độ đi lại nhiều. Nội Thất Xinh hướng dẫn các bạn cách vệ sinh thảm phòng khách đúng cách nhất qua bài viết dưới đây.

Làm sạch vết bẩn nhanh chóng

Khi sử dụng thảm trang trí phòng khách thì việc xuất hiện các vết bẩn do đồ ăn, thức uống là điều không thể tránh khỏi. Đối với các vết bẩn này cần phải tiến hành xử lý nhanh chóng nhất. Điều này giúp cho chúng không gây ra các vết ố khó làm sạch cũng như ngấm vào bên trong ảnh hưởng đến tuổi thọ của thảm.

vệ sinh thảm phòng khách

Xử lý nhanh chóng các vết bẩn trên bề mặt

Vệ sinh thảm phòng khách với các vết bẩn này có thể sử dụng khăn ướt hoặc nước tẩy nhẹ nhàng để làm sạch. Các vết bẩn càng xử lý nhanh sẽ càng có hiệu quả tốt nhất.

Sử dụng máy hút bụi

Một cách vệ sinh thảm phòng khách đơn giản nhưng mang lại hiệu quả tốt đó là việc sử dụng máy hút bụi. Với máy hút bụi không chỉ các bụi bẩn trên bề mặt thảm được xử lý hoàn toàn mà cùng với đó là các mùi hôi khó chịu cũng sẽ hết. Bạn có thể sử dụng một lần/tuần để giữ cho thảm luôn sạch đẹp.

vệ sinh thảm phòng khách

Máy hút bụi khá hiệu quả trong vệ sinh thảm phòng khách

Giặt thảm theo định kỳ

Việc giặt thảm là phương pháp tối ưu nhất để loại bỏ các vết bẩn, mùi hôi của thảm. Tuy nhiên, việc này cần tốn nhiều thời gian,công sức cũng như không nên giặt quá nhiều ảnh hưởng đến độ bền của thảm. Thời gian lý tưởng nhất đó là từ 3-6 tháng tiến hành giặt một lần.

Cách vệ sinh thảm phòng khách mà chúng tôi tổng hợp có thể thực hiện dễ dàng mà mang lại hiệu quả tốt. Do đó, các bạn hãy thực hiện để giúp cho thảm nhà mình luôn sạch đẹp, cũng như có độ bền lâu nhất. Thường xuyên truy cập và website của chúng tôi để cập nhật các kiến thức nội thất mới nhất nhé.

>>>Xem thêm: Thời tiết ẩm ướt bảo quản tấm thảm trải nền nhà như thế nào?

Hướng dẫn vệ sinh thảm phòng khách đúng cách

Mua hàng online tại NỘI THẤT XINH uy tín và nhanh chóng

Hàng nghìn khách hàng đã chọn mua Tại Đây

Thảm Xinh - Thế Giới Thảm Trang Trí, Thảm Sofa Cao Cấp Nội Thất Xinh