Bao lâu thì nên vệ sinh thảm trải sàn một lần?

Trong quá trình sử dụng thảm trải sàn, quý vị không thể bỏ qua việc bảo dưỡng và làm vệ sinh thảm. Đây là yếu tố quan trọng giúp kéo dài tuổi thọ sản phẩm, đồng thời mang tới cảm giác thoải mái trong quá trình sử dụng. Vậy bao lâu thì nên vệ sinh thảm trải sàn một lần? Đây là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay.

Vai trò quan trọng của việc vệ sinh thảm trải sàn

Vệ sinh thảm trải sàn thường xuyên và đúng cách sẽ góp phần quan trọng trong việc duy trì vẻ đẹp của thảm trải sàn. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ kéo dài tuổi thọ của sản phẩm trong quá trình sử dụng.

Bên cạnh đó, việc làm vệ sinh thảm thường xuyên còn giúp mang tới không gian sinh hoạt sạch sẽ và thoải mái nhất dành cho tất cả thành viên trong gia đình. Không gian sống sạch sẽ giúp mang tới cảm nhận thoải mái khi trở về nhà sau một ngày làm việc vất vả.

Bao lâu thì nên vệ sinh thảm trải sàn một lần?

Vệ sinh thảm trải sàn có vai trò quan trọng

Vệ sinh thảm trải sàn thường xuyên còn hạn chế được tình trạng ẩm mốc, gây mùi khó chịu khi thời tiết nồm, ẩm. Nấm mốc là nguyên nhân gây nhiều bệnh về đường hô hấp cũng như làm giảm giá trị thẩm mỹ của thảm trải sàn.

Đặc biệt, những mẫu thảm trang trí có màu trắng hoặc màu sáng thì nên vệ sinh thảm thường xuyên, tránh để lại những vết ố, gây mất thẩm mỹ. Do đó, quá trình vệ sinh thảm trải sàn có vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình sử dụng sản phẩm. Vậy bao lâu thì nên vệ sinh thảm?

Bao lâu thì nên vệ sinh thảm trải sàn một lần?

Tùy vào từng chất liệu khác nhau sẽ có cách vệ sinh và thời gian vệ sinh theo định kỳ khác nhau. Đối với vệ sinh bụi bẩn thì nên vệ sinh thảm trải sàn hàng ngày hoặc 2 ngày một lần. Vệ sinh bụi bẩn hàng ngày tránh tình trạng hình thành cáu bẩn, gây nên những vết bẩn cứng đầu khó làm sạch.

Bao lâu thì nên vệ sinh thảm trải sàn một lần?

Nên hút bụi thường xuyên

Còn đối với những vết bẩn do nước uống có màu như: café, nước ngọt, rượu cần phải xử lý ngay sau khi phát hiện ra vết bẩn. Bởi càng để lâu thì vết bẩn càng thấm sâu vào bên trong khiến khó vệ sinh hơn. Nếu cần thiết quý vị nên sử dụng những sản phẩm chuyên dụng để làm sạch những vết bẩn cứng đầu này.

Đối với thảm lông xù, có mật độ sợi dệt cao và chiều dài sợi lớn thì từ 3-4 tháng nên giặt thảm 1 lần. Còn đối với những mẫu thảm lông ngắn thì 6 tháng/ lần giặt. Quý vị có thể tự giặt tại nhà hoặc thuê dịch vụ giặt thảm.

Bao lâu thì nên vệ sinh thảm trải sàn một lần?

Giặt thảm theo định kỳ từ 3-6 tháng

Trên đây là một số thông tin hữu ích về thời gian nên vệ sinh thảm trải sàn nhằm kéo dài tuổi thọ của sản phẩm, đồng thời mang tới không gian sống sạch sẽ và thoải mái hơn. Mọi thông tin cần tư vấn chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 0243.905.9999 hoặc 0975.90.3333 để được giải đáp.

=> Xem thêm: 20+ mẫu thảm trải sàn nhà nhập khẩu họa tiết cực đẹp cho phòng khách

Bao lâu thì nên vệ sinh thảm trải sàn một lần?

Mua hàng online tại NỘI THẤT XINH uy tín và nhanh chóng

Hàng nghìn khách hàng đã chọn mua Tại Đây

Thảm Xinh - Thế Giới Thảm Trang Trí, Thảm Sofa Cao Cấp Nội Thất Xinh