2 cách khử mùi thảm trải sàn nhanh chóng, hiệu quả

Mùi hôi là một trong những vấn đề nhiều gia đình gặp phải nhất hiện nay trong quá trình sử dụng thảm trải sàn. Điều này sẽ gây ra cảm giác khó chịu cho cả căn nhà cũng như những vị khách đến chơi. Ghi nhớ ngay 2 cách khử mùi thảm trải sàn nhanh chóng, hiệu quả mà Nội Thất Xinh tổng hợp qua bài viết dưới đây nhé.

Khử mùi thảm trải sàn bằng backing soda

Backing soda là một trong những nguyên liệu đơn giản giúp khử mùi thảm trải sàn một cách hiệu quả. Loại bột này an toàn cũng như có sẵn trong nhà nên có thể sử dụng một cách nhanh chóng và đơn giản. Đây là cách làm bạn có thể sử dụng cho bất kỳ loại thảm trang trí nội thất với chất liệu nào.

khử mùi thảm trải sàn

Sử dụng backing soda để loại bỏ mùi hôi

Hãy rắc một ít bột backing soda lên thảm trải sàn của gia đình bạn. Sau đó để chúng trong khoảng thời gian từ 10-15 phút để bút hết các bụi bẩn cũng như mùi hôi khó chịu trên thảm. Sau đó dùng máy hút bụi để làm sạch sẽ giúp cho thảm hết mùi khó chịu.

Sử dụng tinh dầu

Một cách khử mùi thảm trải sàn đơn giản còn giúp mang lại hương thơm dễ chịu cho căn phòng đó là việc sử dụng tinh dầu. Đây là phương pháp đang được nhiều gia đình lựa chọn vì có thể tạo ra mùi hương theo sở thích của gia đình mình. Hãy sử dụng một chiếc tăm bông có thấm tinh dầu đặt dưới thảm, việc này sẽ dễ dàng thực hiện với thảm sofa phòng khách khi đặt ở bất kỳ góc nào của thảm. Lúc này mùi tinh dầu thơm mát sẽ thay thế mùi hôi từ thảm cũng như mang đến cảm giác dễ chịu cho căn phòng.

khử mùi thảm trải sàn

Khử mùi căn phòng hiệu quả bằng tinh dầu

Ngoài ra, để khử mùi thảm trải sàn triệt để nhất các bạn cần phải giặt thảm theo định kỳ từ 3-6 tháng một lần. Điều này sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn mùi hôi khó chịu cũng như giúp cho thảm được bền đẹp lâu dài.

Với những tư vấn của Nội Thất Xinh hy vọng sẽ giúp các bạn khử mùi thảm trải sàn nhanh chóng và hiệu quả.

>>>Xem thêm:Giặt thảm gia đình tại Hà Nội ở đâu?

 

2 cách khử mùi thảm trải sàn nhanh chóng, hiệu quả

Mua hàng online tại NỘI THẤT XINH uy tín và nhanh chóng

Hàng nghìn khách hàng đã chọn mua Tại Đây

Thảm Xinh - Thế Giới Thảm Trang Trí, Thảm Sofa Cao Cấp Nội Thất Xinh